Ăn nhiều thịt đỏ dễ mắc bệnh tim mạch

Ăn nhiều thịt đỏ và thực phẩm giàu chất sắt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở những người bị tiểu đường type 2. Đó là kết luận của nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đăng trên tạp chí Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường số ra tháng 1/2007.

Trưởng nhóm nghiên cứu trên, tiến sỹ Lu Qi thuộc Đại học Y tế cộng đồng Havard (Mỹ) cùng các đồng nghiệp, đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ bệnh án của 6.161 nữ bệnh nhân tiểu đường type 2 trong 20 năm (1980-2000).
Sau khi phân tích các yếu tố như tuổi tác và trọng lượng cơ thể, các nhà khoa học thấy rằng thịt đỏ và lượng chất sắt hấp thụ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, nhóm phụ nữ hấp thụ nhiều chất sắt trong máu nhất có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp đôi so với nhóm hấp thụ ít nhất. Nguy cơ này cũng đặc biệt cao tại nhóm bệnh nhân tiểu đường trong giai đoạn sau mãn kinh.
Trang chủ Tin tức Tin sống khỏe

0 Response to "Ăn nhiều thịt đỏ dễ mắc bệnh tim mạch"

Đăng nhận xét