Huyết áp 90/60 nếu dùng thuốc đế nâng HA lên 12/8 có hại gì không?

Xin vui lòng cho biết:
- Huyết áp thấp có nên điều trị để nâng nó lên không? Cụ thể 90/60 có thấp không? Có BS cho là thấp, có BS cho là lý tưởng. Nếu dùng thuốc đế nâng HA lên 12/8 có hại gì không?
- Vastarel và Vastarel MR khác nhau thế nào?
- Chất bảo quản trong Yaourt và nước trái cây có hại không?
- Mỡ dầu trong mì ăn liền có độc không?
- Ăn cá thì tốt, nhưng đem chiên trong mỡ động vật thì có hại không?

Huyết áp càng thấp nguy cơ bị xơ vữa độngc mạch càng thấp, do đó chẳng có lý do gì để nâng huyết áp lên cao hơn (trừ khi huyết áp thấp do bệnh lý, ví dụ mất máu cấp, suy tim nặng v.v…). Vastarel MR là dạng tác dụng kéo dài, uống1 lần mỗi ngày. Nói chung các chất bảo quản dùng trong thực phẩm công nghiệp phải được Bộ Y Tế cho phép. Dùng Yaourt và nước trái cây của các hãng lớn thì không có gì phải ngại. Không nên lạm dụng mỡ dầu trong mì ăn liền. Chiên cá bằng mỡ heo thì đương nhiên không tốt bằng ăn cá chưng hay cá kho (không kho quá mặn) hay canh cá.

0 Response to "Huyết áp 90/60 nếu dùng thuốc đế nâng HA lên 12/8 có hại gì không?"

Đăng nhận xét